Đóng
banner

Tài liệu tải nhiều

Tầm quan trọng của việc phát âm chuẩn tiếng Anh

368 76 Tải xuống

Nếu bạn đang đọc bài viết này thì chắc bạn cũng đang có cùng mối quan tâm: "Tại sao phải phát âm chuẩn tiếng Anh? Lợi ích của việc này là gì?". Mình chỉ cần nói cho người ta hiểu là được thôi mà. Cùng theo dõi đến cuối bài viết để có thể giải đáp câu hỏi này nhé.

Lợi ích của việc phát âm tiếng Anh chuẩn

1. Giúp người nghe dễ hiểu hơn

Dù khi bạn phát âm không chuẩn thì người nước ngoài vẫn có thể hiểu được bạn, tuy nhiên, người ta sẽ phải lắng tai, căng óc suy nghĩ xem bạn đang nói gì. Như vậy thì việc phát âm không chuẩn của bạn sẽ gây ra nhiều áp lục cho người nghe. Và thỉnh thoảng, cuộc hội thoại sẽ bị ngắt quãng bởi vì có 1 từ mà bạn nói người ta không thể hiểu nổi, bạn sẽ phải viết ra hoặc dùng ngôn ngữ hình thể để cố gắng giải thích. Điều này gây bất tiện cho cả hai người.

2. Giúp bạn nghe tiếng Anh dễ dàng hơn

Một điều hiển nhiên là khi bạn phát âm chuẩn thì việc nghe tiếng Anh của bạn sẽ trờ nên dễ dàng hơn rất nhiều so với việc bạn phát âm chuẩn. Nó cũng giống như việc tập nói tiếng miền Trung để khi lắng nghe họ nói, bạn sẽ dễ dàng hiểu họ hơn.

3. Tạo cảm giác chuyên nghiệp

Khi mà bạn lắng nghe một người nào đó trên chương trình tivi mà họ nói tiếng Anh rất chuẩn, bạn rất ngưỡng mộ và muốn giống họ đúng không nào. Như vậy, nói tiếng Anh chuẩn sẽ tạo cảm giác rất chuyên nghiệp và tự tin, điều này cũng góp phần thuyết phục người nghe muốn nghe những gì bạn nói.

Nguyên nhân người Việt Nam phát âm không chuẩn

Nguyên nhân chính khiến người Việt Nam phát âm không chuẩn là sự khác nhau giữa tiếng Anh và tiếng Việt, nhiều âm tiếng Anh không có trong tiếng Việt và ngược lại. Người nước ngoài học nói tiếng Việt cũng rất gượng gạo và phát âm không được chuẩn chỉnh.

Làm thế nào để phát âm tiếng Anh chuẩn

Cho trẻ tiếp xúc từ khi còn nhỏ

phan-mem-hoc-tieng-anh-cho-tre

Khoa học đã chứng minh rằng từ 0 đến 10 tuổi là giai đoạn vàng cho trẻ để phát triển về ngôn ngữ nên nếu có điều kiện thì các bậc phụ huynh nên cho các bé tiếp xúc với tiếng Anh nhiều nhất có thể. Vậy nên bố mẹ có thể nói chuyện với con bằng tiếng Anh, cho con nghe nhạc hoặc nghe truyện bằng tiếng Anh để trẻ đắm chìm trong ngôn ngữ, kích thích tư duy phát triển ngôn ngữ tự nhiên cho con. Nắm được nhu cầu này thì Early Start đã phát triển những khóa học bằng tiếng Anh online cho trẻ. Các bậc phụ huynh quan tâm đến sự phát triển tư duy sớm có thể đăng ký cho con chương trình học tiếng anh cho trẻ mới bắt đầu của Monkey Junior tại đây. Đây là chương trình được quốc tế công nhận, phù hợp với các bé độ tuổi từ 0 đến 10 tuổi được tin dùng bởi 8 triệu phụ huynh trên thế giới.

Bên cạnh dạy trẻ tiếng Anh, bạn cũng có thể trở thành những phụ huynh tiên phong trong việc dạy toán bằng tiếng Anh cho con. Điều này giúp phát huy tư duy Toán Tiếng Anh vượt bậc với những nội dung chưa từng xuất hiện trong hệ thống giáo dục truyền thống của Việt Nam dành cho trẻ em như: hình học 3D, xử lý dữ liệu, logic, biểu đồ... Các bậc phụ huynh có thể tham gia chương trình Monkey Math - một chương trình toán tiếng Anh bổ ích, gần gũi được thể hiện thông qua những hoạt động CHƠI mà HỌC đầy thú vị. Đi kèm với chương trình học là bộ sách bài tập bổ trợ được thiết kế đa dạng hoạt động giúp bé phát triển toàn diện các kỹ năng. Các bậc phụ huynh có thể đăng ký chương trình học toán tiếng Anh cho con tại link này nhé!

 

Giải pháp luyện phát âm chuẩn tiếng Anh cho người lớn

Nếu bạn có con là học sinh, học bản thân bạn là học sinh, sinh viên hoặc người lớn tuổi hơn thì việc tiếp xúc đắm chìm trong tiếng Anh không mang lại hiệu quả đáng kể như đối với trẻ em. Bạn cần áp dụng quá trình học chủ động, học cách phát âm và sửa sai. Cứ liên tục như vậy thì bạn chắc chắn sẽ tiến bộ. Nếu bạn có người thân hoặc người nước ngoài thì rất tuyệt rồi, nhưng nếu bạn không có thì cũng không cần phải lo lắng. Hiện nay, đã có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn học cách phát âm và sửa sai cho bạn.

 

Bạn có thể tham khảo ứng dụng dạy phát âm ELSA- đây là một ứng dụng hàng đầu trên thế giới giúp bạn học nói tiếng Anh thành thạo như người bản xứ một cách hiệu quả, dễ dàng và chi phí cũng rất chi là phải chăng.

Khi mà bạn đăng ký thì người ta sẽ kiểm tra trình độ cho bạn và bạn được chọn chủ đề yêu thích và có thể luyện phát âm luôn.

Nếu bạn muốn tham khảo ứng dụng này thì click ở đây hoặc nút đăng ký bên dưới nhé. Trên trang web của họ thì khóa 3 tháng chỉ có 329.000đ thôi, và họ cũng có nhiều gói khác nữa, nếu các bạn mua thời gian lâu hơn thì tiết kiệm hơn, các bạn có thể cân nhắc. Họ cũng chạy nhiều chương trình khuyến mại nữa nên các bạn để ý xem mình có gặp may mắn không nhé.

Đăng ký ứng dụng dạy phát âm ELSA- đây là một ứng dụng hàng đầu trên thế giới

Tài liệu tải nhiều

TOEIC
ôn thi vào 10
Chữa bài IELTS
chat từ vấn