Đóng
banner

Tài liệu tải nhiều

NGỪNG PHÁN XÉT...


NGỪNG PHÁN XÉT...

NGỪNG PHÁN XÉT...

1. Chúng ta không ở trong hoàn cảnh của nhau, đừng phán xét hay giả vờ rằng mình hiểu. Ai cũng có vấn đề của riêng mình. Họ ngoài mặt cười nói vậy thôi, bên trong mưa gió thế nào riêng họ biết. Tụi mình thông cảm được thì thông cảm, không thì lặng lẽ sống tốt phần mình là được, cần chi ngoảnh lại rồi găm vào tim nhau những lời ác ý?

2. Mình không quan trọng như mình nghĩ đâu. Mình chẳng có tư cách phán xét bất cứ ai, kể cả một con kiến. Đừng coi bản thân mình quan trọng quá! Cũng đừng tự giam đời mình vào những khái niệm phân biệt phù phiếm: Sang - hèn, cao - thấp, đúng - sai, tầm thường hay vĩ đại... Sự phân biệt là nguồn gốc của mọi nỗi thống khổ trên đời.

3. Sinh mệnh ngắn ngủi, mỗi giây mỗi phút mình săm soi người khác là mỗi giây mỗi phút mình đang đánh mất mình.

4. Bạn là bạn, mà tôi là tôi. Chúng ta không thể đổi chỗ cho nhau. Thế nên, hãy ngừng cho mình cái quyền phán xét và xen vào cuộc đời người khác.

5. Người ngoài cuộc bao giờ nghĩ cũng dễ, nói cũng hay, nhưng phải dùng bản thân trải nghiệm mới thấy thực tế không êm đềm như lý thuyết. Rơi vào cùng một cái hố với người khác, mới biết cuộc sống đa dạng. Không nên vội vàng phán xét bất cứ ai.

6. Đời là chiến trường, và ai ai cũng đang chiến đấu. Không giúp được gì nhau. Không sống được thay phần của nhau thì im lặng đi. Đừng phán xét người khác khi chưa chắc đời bạn đã ra gì...

7. Hãy gìn giữ một tư duy độc lập mọi lúc mọi nơi. Tìm hiểu thấu đáo trước khi buông lời kết luận. Bởi nói thì luôn dễ hơn làm. Phán xét thì luôn dễ hơn đồng cảm.

8. "Tớ luôn sợ phải phán xét người khác, vì tớ cũng từng bị phán xét rồi. Lời nói ấy, nó là một lưỡi dao vô hình."

9. Sai lầm lớn nhất của cậu chính là biết quá rõ mình là ai. Điều đó đi ngược lại với dòng chảy cuộc sống. Bản chất xã hội vốn là: Nương tựa, hài hòa, người này muốn nhìn thấy ở người kia chút gì đó giống mình. Cậu một mình một đường, thuộc về số ít thì đương nhiên phải chịu sự phán xét của số đông.

10. Lời không muốn người khác nói với mình, đừng nói với người khác.

Việc không muốn người khác làm với mình, đừng làm với người khác.

Nhận 1, ít nhất hãy đáp lại 0.5. Đặt bản thân vào vị trí đối phương, thử nghĩ cách họ nghĩ, cảm cách họ cảm, mới biết chân tình khó kiếm, tổn thương khó lành, từ đó học cách suy nghĩ trước sau, ăn nói cẩn trọng, thành tâm đối đãi, mới không tùy tiện sát muối vào những trái tim lành lặn.

Tài liệu tải nhiều

TOEIC
ôn thi vào 10
Chữa bài IELTS
chat từ vấn