Đóng
banner

Tài liệu tải nhiều

7 điều nhất định phải làm giữa mùa đông tại Hải Phòng

411 158 Tải xuống

Tiết trời mấy nay làm nhớ mùa đông quá.

7 điều nhất định phải làm giữa mùa đông tại Hải Phòng

Mùa đông mà ở Hải Phòng thì nhất định phải thử những điều sau nhé.

1. Thử một bát bánh đa cua nóng hổi

Chắc chắn rồi. Đến Hải Phòng vào mùa đông, không có gì thích thú bằng việc thưởng thức một bát bánh đa cua nóng hổi thêm ít chí chương cay xè, vừa ăn vừa thổi. Ăn xong bát bánh đa miệng thở ra khói, trong người cũng ấm lên vài độ.

2. Thử một bát sủi dìn thơm phức

Ngay đầu đông, những gánh sủi dìn rong sẽ bắt đầu xuất hiện dọc các con phố. Tưởng tượng ngồi giữa tiết trời se lạnh đặc trưng của mùa đông miền Bắc, áp tay vào bát sủi dìn phả hương gừng thơm phức, chậm rãi thưởng thức nó, trong lòng lại nôn nao.

3. Thử đĩa bánh bèo trong tiết trời lạnh

Khác với bánh bèo nhiều ở nhiều nơi khác, bánh bèo Hải Phòng có vị đậm đà hơn. Điều làm nên sự khác biệt có lẽ nằm ở phần nước chấm được nấu từ xương ống ninh để tạo độ ngọt, sau đó pha với nước mắm, đường, rải thêm một ít hành phi. Bánh bèo ăn quanh năm đều ngon. Nhưng ăn một đĩa bánh bèo vào mùa đông trên phố Lê Đại Hành vẫn mang lại cảm giác đặc biệt khó tả.

4. Thử lang thang dải trung tâm, uống cà phê vỉa hè

Nhiều người nói nhịp sống ở Hải Phòng khá thong dong. Vào mùa đông lại càng có cảm giác thư thái. Ai cũng như đang tận hưởng những tháng cuối năm của riêng mình. Lang thang dải vườn hoa trung tâm, hít hà chút hơi lạnh của Hải Phòng yên bình để cảm nhận điều đó. Ở dải trung tâm có rất nhiều quán cà phê vỉa hè, cứ tấp đại vào một quán. Vừa nhâm nhi vị cà phê , vừa nghe xung quanh mấy chuyện huyên thuyên thường ngày. Ngẩng đầu lên, thấy lá cờ đỏ sao vàng phất phới trên cột cờ trước Nhà hát lớn.

5. Thử ngắm hoàng hôn ở chân cầu Hoàng Văn Thụ

Cầu Hoàng Văn Thụ giờ đã trở thành địa điểm quen thuộc của giới trẻ mỗi chiều tan học, tan làm. Ngồi ở đây lúc chiều tàn sẽ thấy cảnh mặt trời lặn trên Cảng rất tráng lệ. Một thứ gây nghiện cho những tâm hồn mơ mộng. Hoàng hôn sẽ kết thúc sớm hơn vào mùa đông. Nên nếu sau đấy có thể kéo nhau tới một quán lẩu cua đồng nào đấy thì đúng là cuối tuần hoàn hảo.

6. Thử đi biển Đồ Sơn mùa đông

Nghe hơi lạ lùng đúng không? Nhưng hãy thử nhé. Biển Đồ Sơn mùa đông rất sạch và yên tĩnh. Lúc này cây cối đang trút hết lá hoặc ngả sang sắc đỏ. Khung cảnh nhìn man mác buồn cực deep. Chưa kể có thể lang thang dọc bờ biển trong chiếc áo dày sụ, nghe tiếng sóng xô vào bờ đê rõ mồn một nữa đó. Đừng quên lưu giữ lại khoảnh khắc ấy bằng một vài bức ảnh.

7. Thử có người thương ở Hải Phòng

Có người thương ở Hải Phòng, mình sẽ cùng nhau thực hiện tất cả những điều ở trên. Mong dịch bệnh sớm qua đi, những điều bình dị quý giá sẽ đến cùng mùa đông.

Hẹn ai đó ở mùa đông Hải Phòng nhé.

Tài liệu tải nhiều

TOEIC
ôn thi vào 10
Chữa bài IELTS
chat từ vấn