Đóng
banner

Tài liệu tải nhiều

10 hồ nước lớn nhất trên thế giới theo diện tích

868 283 Tải xuống

Có hàng trăm hồ trên khắp thế giới được tuyên bố là hồ lớn nhất thuộc loại nào đó - theo thể tích, diện tích bề mặt hoặc vô số các tiêu chuẩn và lưu ý xác định khác.

Với mục đích của bài viết này, chúng tôi đã liệt kê các hồ lớn nhất trên thế giới khi được đo theo tổng diện tích bề mặt, từ nhỏ nhất đến lớn nhất. Từ hồ Great Slave ở Bắc Mỹ đến biển Caspi trải dài khắp lục địa Châu Âu và Châu Á, đây là một số trong những nguồn nước lớn nhất trên Trái đất.

Hồ Great Slave (27,000 km2)

hồ Great Slave

Hồ Great Slave là hồ lớn thứ hai trong Lãnh thổ Tây Bắc của Canada, chỉ sau Hồ Great Bear. Với độ sâu đáng kinh ngạc hơn 600 mét, đây là hồ sâu nhất ở Bắc Mỹ. Hồ kéo dài 300 dặm và rộng 100 dặm và là hồ dài nhất đứng ở vị trí số 10 trên thế giới.

Nhiều thị trấn khác nhau nằm trên bờ hồ; chúng bao gồm Yellowknife, Fort Resolution và Hay River, để kể tên một số. Do vị trí của nó ở phía nam của Vòng Bắc Cực, hồ đóng băng vào mùa đông và duy trì nhiệt độ lạnh đến mức cư dân có thể tạo ra một con đường băng qua đó, tạo ra một con đường tắt giữa Yellowknife và Dettah.

Thời gian còn lại trong năm, hồ là một điểm nóng cho các thủy thủ và người câu cá, những người thích thử vận may của mình để câu cá pike và cá hồi trong hồ hoặc cá xám Bắc Cực trong các nhánh của nó.

Hồ Malawi (29,500 km2)

Hồ Malawi

Trải rộng trên Tanzania, Malawi và Mozambique dọc theo Bờ biển phía Đông của Châu Phi, Hồ Malawi - còn được gọi là Hồ Nyasa - là hồ lớn thứ ba trên lục địa Châu Phi. Là một trong những Hồ lớn ở Châu Phi, Hồ Malawi trải dài có nhiều điểm khẳng định là nổi tiếng.

Đây là hồ lớn thứ tư trên Trái đất về thể tích, lớn thứ chín về diện tích và là hồ sâu thứ hai ở châu Phi. Không chỉ đơn giản là kích thước tuyệt đối của nó làm cho Hồ Malawi trở nên đặc biệt mà còn là sự sống mà nó duy trì.

Hồ Malawi là nơi sinh sống của nhiều loài cá hơn bất kỳ hồ nào được biết đến - cụ thể là hàng trăm con cá cichlid. Trong khi đánh bắt cá được cho phép ở một số nơi, nhiều khu vực khác nhau đã được chỉ định là khu bảo tồn biển để bảo vệ những sinh vật này.

Hồ Great Bear (31,000 km2)

Hồ Great Bear

Nằm trong Lãnh thổ Tây Bắc của Canada trên Vòng Bắc Cực, Hồ Great Bear là hồ lớn thứ tám trên hành tinh. Đây cũng là hồ nước ngọt lớn nhất nằm hoàn toàn trong biên giới của Canada, và lớn thứ tư ở Bắc Mỹ.

Nằm sâu hơn 440 mét ở điểm sâu nhất, hồ được bao quanh bởi rừng cây và lãnh nguyên và được biết đến với làn nước trong như pha lê. Trong khi hồ là nơi sinh sống của cá hồi lấm tấm và một số loài sinh vật biển khác, nó có ít loài cá nhất trong tất cả các Hồ lớn của Canada.

Hồ Baikal (31,500 km2)

Hồ Baikal

Hồ Baikal ở Nga là hồ lớn nhất trên Trái đất khi tính theo thể tích. Nằm sâu hơn 1.632 mét, nó vừa là hồ sâu nhất vừa là hồ lâu đời nhất trên thế giới, với nhiều ý kiến cho rằng nó nên được coi là biển.

Điều này được hỗ trợ bởi thực tế là nó là một trong những hồ duy nhất có đủ nước oxy để duy trì sự sống ở độ sâu sâu nhất của nó. Hồ là nơi sinh sống của khoảng 1.700 loài động thực vật.

Có tổng cộng 27 hòn đảo có thể được tìm thấy ở Hồ Baikal, phần lớn trong số đó không có người ở. Nó cũng có hàng trăm suối và sông chảy vào nó và một con sông - chỉ là sông Angara - chảy ra khỏi nó và đi về phía Bắc Băng Dương.

Hồ Baikal là một trong những hồ nước trong nhất trên Trái đất, chứa đầy tuyết từ vùng núi Siberia. Vào một ngày đẹp trời, tầm nhìn sâu tới 39 mét!

Hồ Tanganyika (32,600 km2)

Hồ Tanganyika

Một trong những Hồ lớn ở Châu Phi, Hồ Tanganyika được đặt tên khéo léo - có nghĩa là 'hồ lớn trải rộng như một đồng bằng' - là hồ nước ngọt dài nhất, lâu đời thứ hai và sâu thứ hai trên thế giới. Nó cũng là hồ lớn thứ hai khi tính theo thể tích.

Chảy giữa bốn quốc gia Tanzania, Burundi, Cộng hòa Dân chủ Congo và Zambia, cuối cùng hồ Tanganyika đổ ra Đại Tây Dương. Tạo thành một trong những hồ ở Thung lũng Rift, không nên bơi trong hồ vì cá sấu sông Nile được biết là ẩn nấp dưới bề mặt ở một số nơi.

Hồ Michigan (58,000 km2)

Hồ Michigan

Hồ Michigan, có nghĩa là 'Great Water', là một trong năm Hồ lớn của Bắc Mỹ. Nó lớn thứ hai theo thể tích và lớn thứ ba theo diện tích bề mặt.

Mở rộng đến độ sâu tối đa 280 mét, nó là Hồ Lớn duy nhất được tìm thấy hoàn toàn nằm trong biên giới của Hoa Kỳ - trải rộng khắp Michigan, Indiana, Illinois và Wisconsin từ đông sang tây.

Bơi ở Hồ Wisconsin có nhiều rủi ro vì một số lý do. Không chỉ bờ biển dễ bị các dòng chảy nguy hiểm mà đáy thường không bằng phẳng với các hố sâu và các hố sụt sâu trong khi ít bãi biển có nhân viên cứu hộ.

Hồ Huron (59,600 km2)

Hồ Huron

Được nối với hồ Michigan bởi eo biển Mackinac, hồ Huron là hồ lớn thứ 4 trên thế giới. Nó cũng là hồ lớn thứ hai theo diện tích bề mặt và lớn thứ ba theo thể tích trong số năm Hồ lớn ở Bắc Mỹ.

Stretching for over 3,800 miles, the coastline is the longest of all the Great Lakes and encompasses over 30,000 islands.

Hồ Michigan nổi tiếng với nhiều vụ đắm tàu. Hàng ngàn con tàu bị đánh đắm nằm ngoài khơi các bờ biển ở đây; Công viên Hải dương Quốc gia Fathom Five là nơi có 22 điểm xác tàu.

Hồ Victoria (68,870 km2)

Hồ Victoria

Là một trong những Hồ lớn ở Châu Phi, Hồ Victoria là hồ nước ngọt lớn nhất ở Châu Phi, trải rộng khắp Tanzania, Uganda và Kenya. Đây cũng là hồ nhiệt đới lớn nhất trên Trái đất và là hồ nước ngọt lớn thứ hai tính theo diện tích bề mặt - chỉ sau Hồ Superior.

Hồ chứa chính của sông Nile, Hồ Victoria là nơi sinh sống của hơn 200 loài cá khác nhau, bao gồm cả cá rô phi, là loài cung cấp sinh kế cho hàng nghìn người sống trên và gần bờ biển của nó.

Được đặt theo tên của Nữ hoàng Victoria của Anh bởi John Hanning Speke, người đầu tiên ghi lại hồ vào những năm 1850, Hồ Victoria được ghi nhận là hồ nguy hiểm nhất trên thế giới. Nó chứng kiến số lượng hồ chết nhiều nhất mỗi năm, gây ra bởi các đốm đen, điều kiện thời tiết thay đổi và các cuộc tấn công của cá sấu.

Hồ Superior (82,100 km2)

Hồ Superior

Hồ Superior là hồ nước ngọt lớn nhất trên thế giới tính theo diện tích bề mặt, lớn thứ ba về thể tích và lớn nhất, sâu nhất và lạnh nhất trong các Hồ Lớn ở Bắc Mỹ. Đây cũng là hồ lớn nhất của Canada, giáp với các bang Minnesota, Wisconsin và Michigan của Hoa Kỳ.

Hồ Superior, có nghĩa là 'Nước Biển Lớn', là một điểm nóng nổi bật trên Đường nước Hồ Lớn, vận chuyển hàng hóa và vật liệu trên mặt nước. Tuy nhiên, vì nó có độ sâu hơn 400 mét ở một số nơi và rất dễ bị nhiễm các chất rắn, nên nó là một trong những hồ nguy hiểm nhất để bơi trên Trái đất.

Biển Caspian (371,000 km2)

hồ nước lớn nhất thế giới

Bất chấp cái tên gây hiểu lầm của nó, Biển Caspi thực sự là một cái hồ vì nó hoàn toàn nằm trong đất liền - trên thực tế là hồ hoặc vùng nước lớn nhất thế giới. Nằm giữa lục địa Châu Âu và Châu Á, vùng biển nội địa này giáp với Nga, Kazakhstan, Azerbaijan và Turkmenistan.

Điều thú vị là hồ không phải là nước ngọt; nó mặn một phần, mặc dù chỉ mặn bằng một phần ba so với nước biển, bởi vì nó đã từng hình thành một phần của Biển Paratethys cổ đại. Ngày nay, vùng biển này nổi tiếng với món trứng cá muối tuyệt vời và ngành công nghiệp dầu mỏ nổi bật.

Tài liệu tải nhiều

TOEIC
ôn thi vào 10
Chữa bài IELTS
chat từ vấn