Đóng
banner

Tài liệu tải nhiều

Tự học IELTS hay đi học thêm?

709 238 Tải xuống

Tự học IELTS hay đi học thêm?

Học IELTS hoàn toàn có thể tự học được. Bạn có hàng tá các cuốn sách hay, các nguồn học vô cùng dồi dào và phong phú. Tuy nhiên, nếu bạn nghe mãi ko tiến bộ, đọc mãi mà chẳng hiểu đoạn văn nói gì, viết mãi mà vẫn bị gạch choe choét, hay nói mãi mà cứ ấp a ấp úng thì bạn nên đi học. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn nên tìm một lớp học ngay và luôn:

1. Mất tự tin vào bản thân trầm trọng: Các bạn bè của bạn đã thi và đạt điểm cao, bạn ko chắc là có thể đạt được điểm số như vậy hay không nữa. Lỡ hôm thi vào đề Reading củ chuối, hoặc đề viết mà ko có ideas thì chết! Mấy đứa bạn thân ai ai cũng đi học chỗ này chỗ kia, không biết mình tự học có ra gì không nữa.

2. Mất phương hướng: Bạn đọc quá nhiều lời khuyên của cao thủ A, thầy giáo B, cô giáo C. Chà, thật đáng ngưỡng mộ, họ đều đạt 8.0 IELTS ++. Cơ mà mỗi người lại đưa ra những lời khuyên khác nhau. Bạn A thì bảo là phải dùng idioms trong speaking mới đạt điểm cao, trong khi thầy giáo B vừa mới thi xong đạt speaking 8.5 thì bảo chỉ cần fluency. Làm sao đây?

3. Còn quá ít thời gian luyện thi: Bỗng nhiên nhận được thông báo còn 1 tháng nữa là hạn chót nộp điểm IELTS, nếu đạt 6.5++ thì có suất học bổng đi du học, hoặc đó là tiêu chí để ra trường.

Và đây là những lý do tại sao bạn nên tự học:
4. Học đâu cũng vậy, kết quả tùy thuộc vào bạn.

5. Phương pháp tốt, cực tốt thì đã có rồi. Bạn google "IELTS Simon" là có sạch. Chịu khó đọc một chút tiếng Anh là bạn sẽ có tất cả những gì về IELTS, có thể nó còn tốt hơn rất nhiều ở các lớp học IELTS.

6. Bạn cần dành thời gian cho IELTS cơ. Món này không vội được

Tài liệu tải nhiều

TOEIC
ôn thi vào 10
Chữa bài IELTS
chat từ vấn