Đóng
banner

Tài liệu tải nhiều

TA ĐÃ SAI LẦM NHƯ THẾ NÀO KHI LUYỆN IELTS

600 243 Tải xuống

TA ĐÃ SAI LẦM NHƯ THẾ NÀO KHI LUYỆN IELTS

TA ĐÃ SAI LẦM NHƯ THẾ NÀO KHI LUYỆN IELTS

Có một thực trạng là rất nhiều bạn đang hiểu sai nguyên tắc của luyện đề, dẫn đến cách học sai lệch, khiến các bạn rơi vào tình trạng “luyện mãi mà điểm không lên”, và cuối cùng là nản, bỏ ngang.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn thấy được những sai lầm bản thân đang mắc kẹt cũng như cách giải quyết

1. TĂNG SỐ LƯỢNG NHƯNG KHÔNG TĂNG CHẤT LƯỢNG

Thường các bạn giải đề xong sẽ bỏ qua luôn mà không xem lại, giải lại. Các đề thi thử, đề mẫu, đề thi gần đây (recent actual tests),... là nguồn bài tập rất dồi dào cho các sĩ tử luyện tập để chuẩn bị cho bài thi IELTS, nhưng sẽ thật sự rất thiếu sót nếu chúng ta chỉ mở đề ra, làm bài, dò đáp án, điểm cao thì vui điểm thấp thì buồn, xong cất tài liệu không đụng vào nữa.

SAI HOÀN TOÀN khi các bạn cho rằng chỉ làm đề thôi là đủ, làm nhiều đề tự động điểm cao. Thay vào đó hãy sử dụng đề thi IELTS như một nguồn bài nghe, đọc & từ vựng, từ đó khai thác nó để luyện các kỹ năng với cường độ cao.

Cách học đúng: sau khi giải đề xong, hãy nghe và đọc lại, ghi chép từ vựng mới vào tập để nhớ. Kết hợp dùng bài nghe để luyện chép chính tả, dùng bài đọc để luyện đọc dịch. Giải xong bài nào, nghe chép, đọc dịch tới đó.

2. CHỈ LUYỆN ĐỀ CHỨ KHÔNG INPUT/ OUTPUT TIẾNG ANH

Nếu bạn không tập trung phát triển nội lực bản thân thì mình bảo đảm có luyện vô số đề cũng không thể nào đẩy kết quả của mình lên quá 0.5 band điểm.

Hãy hình dung, điểm thi của bạn như là một chiếc áo, bạn muốn mình mặc một chiếc áo to hơn thì buộc cơ thể bạn cũng phải to ra để có thể mặc vừa.

Vì vậy ngoài giải đề, mỗi ngày bạn cần dành thời gian nạp & sử dụng tiếng Anh. Nghe tiếng Anh qua các bài nghe chất lượng, đọc sách, tài liệu, báo chính thống cũng như nói và viết MỖI NGÀY.

3. KHÔNG CÓ NGƯỜI GỠ RỐI KHI GẶP VẤN ĐỀ NÚT THẮT

Nhiều bạn mắc kẹt ở các dạng bài khó, không hiểu đề, không hiểu từ, không biết cách diễn đạt khi nói hoặc viết, và cứ loay hoay mãi ở những chỗ này. Để tiết kiệm, tối ưu thời gian học cũng như bảo đảm bản thân đang đi đúng hướng bạn nên có cho mình 1 người đi trước.

Cách học đúng: Ngoài tự học nghiêm túc, hãy tìm cho mình thầy cô, hoặc người giỏi tiếng Anh, đã thi IELTS để tham khảo ý kiến, nhờ giải đáp, giúp đỡ khi gặp vướng mắc. Lời khuyên là hãy chọn người thực sự giỏi, có thế mạnh là các kỹ năng mình còn yếu (yếu Listening thì tìm người giỏi Listening) để kèm cặp.

4. KHÔNG ÉP MÌNH VÀO KHÔNG KHÍ THI THẬT

Làm bài ở nhà, chúng ta có nhiều sự thuận lợi, không bị căng thẳng, tinh thần thoải mái, chính điều này sẽ dễ tạo sự chủ quan, không gắt gao về thời gian như khi thi thật. Chính những điều này sẽ làm bạn sụp đỗ trong phòng thi trước những áp lực tâm lý, thời gian và những tác nhân khác.

Vì vậy các bạn phải để đồng hồ canh giờ kế bên mỗi khi làm bài, hết giờ là ngưng ngay không kéo dài, và cố gắng hoàn thành trước mốc thời gian thi thật.

Đương nhiên trên đây chỉ là 1 phần trong số các vấn đề vì mỗi bạn sẽ còn có những khó khăn khác nhau nhưng mình hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn phần nào. Mình luôn sẵn sàng giúp bạn gỡ rối và giúp bạn đi đúng hướng nên các bạn có thể inbox cho mình. Cảm ơn Admin đã duyệt bài!

Tài liệu tải nhiều

TOEIC
ôn thi vào 10
Chữa bài IELTS
chat từ vấn