Đóng
banner

Tài liệu tải nhiều

Bạn càng đọc nhiều, bạn càng viết tốt hơn

297 96 Tải xuống

Bạn càng đọc nhiều, bạn càng viết tốt hơn

Bạn càng đọc nhiều, bạn càng viết tốt hơn

Rất nhiều thí sinh IELTS cho rằng Writing Task 2 là một thử thách rất lớn.

Trừ khi bạn quá may mắn khi chủ đề đó đúng vào chủ đề bạn quan tâm, nếu không, một sinh viên kinh tế sẽ khó viết một bài luận về biến đổi khí hậu bằng cách nào đó.

Từ kinh nghiệm cá nhân của tôi, mẹo IELTS writing hay nhất mà tôi đã học được cho đến nay có thể giúp bạn cải thiện bài viết của mình và cũng có được một số kiến thức là đọc thêm.

Khi bạn lần đầu tiên nghe đến “đọc nhiều - read more”, bạn có thể nghĩ đến những tạp chí National Geographic chứa đầy những khái niệm và nguyên tắc mà bạn chưa từng nghe trước đây;

Hoặc những vấn đề chính trị nghiêm trọng ở các quốc gia khác quá phức tạp và khó hiểu đối với bạn, đừng lo lắng, đó chắc chắn không phải ý tôi ở đây (trừ khi bạn thấy nó thú vị khi tiếp tục).

Điều tôi đang khuyến khích bạn là hãy chọn lọc hơn, bắt đầu với một cái gì đó thực sự chung chung và một cái gì đó mà bạn quan tâm; khái quát về chủ đề (các vấn đề cuộc sống hàng ngày, lối sống lành mạnh, các vấn đề môi trường) và về phân tích (so sánh và đối chiếu, lý do-hậu quả, đề xuất).

Bạn có thể đọc các tạp chí hàng ngày và các trang web giáo dục, nhờ đó lối viết tự nhiên, thú vị nhưng vẫn cung cấp kiến thức chung.

Một nguồn tham khảo tốt khác là các bài luận từ band 8 trở đi mà bạn có thể tìm thấy dễ dàng trên Internet.

Bạn càng đọc nhiều, bạn càng viết tốt hơn

Xem thêm:  IELTS Speaking Part 2: Tips, Câu hỏi, Sample Answers

Các chủ đề cụ thể hơn và mức độ học thuật cao hơn nhiều.

Sau khi bạn có một nguồn thông tin tốt, điều tiếp theo bạn có thể thu được từ việc đọc là các ý tưởng cho các chủ đề IELTS.

Bạn không cần phải ghi nhớ những thuật ngữ đó hoặc những từ vựng mang tính học thuật cao, những gì bạn nên giữ cho mình là những ý tưởng.

Khi bạn đọc, bạn có thể vẽ một sơ đồ tư duy đơn giản để bạn có thể xem lại dễ dàng sau này.

Ví dụ, khi tôi đọc về mua sắm trực tuyến Shopping online.

Họ thảo luận về những lợi ích và hạn chế của nó, sau đó là các ví dụ và thậm chí cả kinh nghiệm cá nhân của họ. Sơ đồ tư duy của tôi trông như thế này:

Bạn càng đọc nhiều, bạn càng viết tốt hơn

Thực hành điều này không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ năng tóm tắt của mình mà còn có được rất nhiều ý tưởng để sử dụng cho IELTS.

Hơn nữa, khi bạn đã quen với thói quen này, thì sẽ dễ dàng hơn khi gần đến ngày thi, bạn đã có sẵn những ý tưởng của mình trong đầu.

Tất cả những gì bạn phải làm tiếp theo là sắp xếp chúng lại với nhau thật đẹp, điều mà tôi sẽ đề cập trong phần tiếp theo.

Sự mạch lạc và liên kết cũng là một trong những yếu tố cần thiết tạo nên một bài văn hay.

Bằng cách đọc, bạn có thể tìm hiểu về cách các tác giả sắp xếp các ý tưởng của họ, cách họ sử dụng các cấu trúc câu khác nhau, cách họ kết hợp các ngôn ngữ nói và học thuật một cách tự nhiên như thế nào.

Bạn cũng sẽ thấy cách các tác giả lựa chọn các ví dụ, lý do và hệ quả để hỗ trợ ý tưởng chính của họ.

Sau đó, bạn có thể đánh dấu những gì bạn thấy hứng thú và thực hành sử dụng chúng trong bài luận của riêng bạn vài lần. "Tập luyện giúp hoàn hảo hơn".

Tóm lại, đọc thực sự là một thói quen tốt cho các thí sinh IELTS.

Đầu tiên, hãy chọn một nguồn ý tưởng chung tốt, lập một bản đồ đơn giản khi bạn đọc và cuối cùng tập trung vào mối liên hệ giữa chúng.

Hãy cố gắng duy trì thói quen này ngay cả khi bạn đã đạt IELTS, vì tôi tin rằng, bạn càng đọc nhiều, bạn càng học nhiều thì bạn càng viết tốt hơn.

 

Dưới đây là danh sách các trang web hữu ích đưa tin tức quốc tế / thế giới về mọi mặt của cuộc sống

https://www.theguardian.com/

The Guardian là một tờ báo quốc gia của Anh bao gồm tin tức quốc tế, tin tức nóng hổi và các khía cạnh khác nhau như Du lịch, Gia đình, Thể thao, Nghệ thuật, Truyền hình và Đài phát thanh, Câu đố, v.v.

https://www.bbc.com/

BBC News là tổ chức tin tức truyền hình lớn nhất thế giới và tạo ra khoảng 120 giờ phát thanh và truyền hình mỗi ngày, cũng như đưa tin tức trực tuyến.

https://www.cnn.com

Trang web này được ra mắt vào ngày 30 tháng 8 năm 1995. Trang web đã thu hút sự quan tâm ngày càng tăng trong thập kỷ đầu tiên của nó và hiện là một trong những trang web tin tức phổ biến nhất trên thế giới. Nó cũng có một trang chuyên dạy tiếng Anh: https://cnnlearnenglish.com/

https://www.economist.com/

Nó từ lâu đã được tôn trọng là “một trong những tạp chí phương Tây có thẩm quyền và tinh tế nhất về các vấn đề công cộng.

 

Tôi hy vọng bạn sẽ thấy điều này hữu ích. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, xin vui lòng để lại nó trong phần bình luận bên dưới.

Tài liệu tải nhiều

TOEIC
ôn thi vào 10
Chữa bài IELTS
chat từ vấn