Đóng
banner

Tài liệu tải nhiều

Ảnh hoa giấy đẹp nhất Việt Nam - Liên Hệ 0965.250.255


Ảnh hoa giấy đẹp nhất Việt Nam - Liên Hệ 0965.250.255

Hoa giấy có cách trồng và cách chăm sóc như thế nào? Hãy cùng tailieu24h tìm hiểu các thông tin về ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây hoa giấy để cây luôn ra hoa nhé!

Cây hoa giấy là loại hoa có nét đẹp giản dị, ngoài ra nó còn có tên gọi khác là cây bông giấy hay móc diều (tên khoa học là Bougainvillea spectabilis, tên tiếng Anh là Bougainvillea, Paper Flower), loài hoa này thuộc họ thực vật Nyctaginaceae. Tên của loài hoa này được đặt dựa trên đặc điểm bên ngoài của nó, đó là nét đẹp mỏng manh nhưng kiên cường bởi sức chịu hạn khá tốt, cho hoa quanh năm; hơn nữa cánh hoa của loài hoa này trông khá giống những tờ giấy mềm mại, mỏng manh.

Theo nhiều nghiên cứu thì hoa giấy có nguồn gốc từ Brazil (Nam Châu Mỹ) và sau này du nhập đến các nước khác đặc biệt là những nước có khí hậu nhiệt đới (cây dễ thích nghi) và lai tạo ra nhiều loại khác (hoa giấy Thái Lan, hoa giấy Mỹ,...). Bởi nước ta cũng nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới nên rất dễ dàng trồng và được trồng ở nhiều nơi trên cả nước để làm cảnh, lấy bóng mát (làm thành giàn cho cây leo),...

2 Đặc điểm hoa giấy

Cây hoa giấy là cây dễ trồng, dễ chăm sóc, tuy nhiên bạn cũng nên chú ý một số đặc điểm sau đây để dễ dàng trồng và chăm sóc cây nhé!

Cây hoa giấy là cây dễ trồng, dễ chăm sóc, tuy nhiên bạn cũng nên chú ý một số đặc điểm sau đây để dễ dàng trồng và chăm sóc cây nhé!

Cây hoa giấy thuộc dạng cây thân gỗ và có thể mọc leo, vươn dài và khả năng mọc khá nhanh với nhiều cành và có gai. Lá cây có màu xanh thẫm (xanh quanh năm), hình trái xoan (thuôn ở phần đỉnh lá, phần gốc lá lại tròn, hơi cong) và mọc so le.

Hoa giấy mọc thành chùm ở đầu ngọn cành; tuy có nhiều màu nhưng thực chất đó là những lá bắc hình thành nên (lá bắc có dạng lá và nhiều màu tạo nên các màu sắc của hoa giấy), hoa hình ống dài bên trong (màu trắng hoặc hơi vàng) thường được lá bắc xếp 3 chiếc một bao bọc lấy. Quả của cây hoa giấy tuy hiếm thấy nhưng đặc điểm nhận dạng đó là quả bế tròn và có màu nâu.

3 Ý nghĩa, lợi ích cây hoa giấy

Ý nghĩa phong thủy

Cây hoa giấy có hoa mang nhiều loại màu sắc tươi sáng nên còn tượng trưng cho những may mắn,phát tài, phát lộc

Cây hoa giấy có hoa mang nhiều loại màu sắc tươi sáng nên còn tượng trưng cho những may mắn,phát tài, phát lộc

Đặc điểm hình dáng của cây hoa giấy như đã phân tích ở trên là cây dạng leo, có nhiều cành nên trông rất xum xuê chính vì vậy mà trong phong thủy, loại cây này tượng trưng cho sự đủ đầy, chở che, hạnh phúc vẹn tròn. Cây hoa giấy có hoa mang nhiều loại màu sắc tươi sáng nên còn tượng trưng cho những may mắn, phát tài, phát lộc cho gia đình. Ngoài ra, theo quan niệm dân gian thì hoa giấy có tác dụng xua đuổi tà ma, ngăn chặn điềm xấu.

Ý nghĩa trong tình yêu

Trong tình yêu loài cây này mang ý nghĩa tình yêu giản dị, bền lâu và chân thành

Trong tình yêu loài cây này mang ý nghĩa tình yêu giản dị, bền lâu và chân thành

Cây hoa giấy mang vẻ đẹp giản dị, thanh thuần và sức sống mãnh liệt trong điều kiện khắc nghiệt nên trong tình yêu loài cây này mang ý nghĩa tình yêu giản dị, bền lâu và chân thành.

Ý nghĩa về màu sắc hoa giấy

Mỗi màu sắc của cây hoa giấy sẽ mang một ý nghĩa đặc biệt của riêng nó

Mỗi màu sắc của cây hoa giấy sẽ mang một ý nghĩa đặc biệt của riêng nó

Cây hoa giấy có rất nhiều màu sắc, mỗi màu sắc sẽ mang một ý nghĩa đặc biệt của riêng nó, cụ thể:

  • Hoa giấy màu đỏ: Thể hiện tính cách cương quyết, mạnh mẽ, khát vọng vươn lên.
  • Hoa giấy màu hồng: Biểu tượng cho vẻ đẹp nhẹ nhàng, nữ tính và chút trữ tình.
  • Hoa giấy màu tím: Vốn dĩ màu tím là màu đặc trưng của sự thủy chung nên hoa giấy màu này rõ ràng biểu tượng cho sự thủy chung và tạo nên một vẻ đẹp lãng mạn thu hút mọi ánh nhìn.
  • Hoa giấy màu trắng: Là biểu tượng cho sự tinh khiết, thanh thuần.

Ngoài ra, bạn còn có thể chọn màu sắc cây hoa giấy dựa vào mệnh của gia chủ, bạn hãy chọn những màu sắc may mắn cho mệnh của mình là được nhé (ví dụ: người mệnh kim có thể chọn màu sắc phong thủy của hoa giấy tương sinh là màu vàng).

4 Lợi ích của hoa giấy

Cây hoa giấy được trồng ở nhiều nơi và có nhiều lợi ích trong cuộc sống của chúng ta như: Trồng để làm cây bonsai; trang trí cảnh quan nhà,… Cụ thể là:

Trồng làm cây bonsai

Hoa giấy trồng bonsaiHoa giấy trồng bonsai

Với những người yêu thích nghệ thuật và đam mê cây cảnh thì cách trồng này rất phù hợp bởi cây hoa giấy là dạng cây leo, có nhiều cành nên rất dễ tạo dáng. Ngoài ra, màu sắc của cây hoa giấy cũng đa dạng nên bạn có thể tạo ra những cây bonsai rất đẹp.

Trang trí cho cảnh quan ngôi nhà bạn

Trồng cây hoa giấy để vừa tạo thêm bóng mát vừa tô điểm cảnh quan của ngôi nhà thêm ấn tượngTrồng cây hoa giấy để vừa tạo thêm bóng mát vừa tô điểm cảnh quan của ngôi nhà thêm ấn tượng

Cây hoa giấy được trồng phổ biến ở tất cả các miền bởi nó rất dễ trồng, dễ chăm và có sức sống dẻo dai. Đối với các gia đình, họ thường trồng cây hoa giấy để tạo thêm bóng mát hoặc tô điểm cảnh quan của ngôi nhà thêm ấn tượng, gần gũi thiên nhiên như trồng thành giàn trước cổng nhà, trồng ở trong vườn,...

Trang trí cho các công trình cảnh quan đô thị

Hoa giấy được trồng ở khuôn viên khu đô thịHoa giấy được trồng ở khuôn viên khu đô thị

Với đặc tính là loài cây dễ uốn thành nhiều kiểu (dạng vòm hoặc trồng thành dải rồi cắt tỉa,...) và khả năng thích nghi, chịu được điều kiện khắc nghiệt nên cây hoa giấy thường được trồng trong nhiều cảnh quan của đô thị (trồng từng cây trên dải phân cách, vỉa hè,...).

5 Các loại hoa giấy phổ biến hiện nay

Hoa giấy tuy được trồng rất phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu hết các loại thường được trồng hiện nay. Bạn hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu nhé!

Hoa giấy Thái Lan (Bougainvillea Spectabilis)

Đặc điểm nhận dạng là có 2 màu (có chùm màu hồng, có chùm màu trắng) ít rụng và ra hoa thường xuyên, cánh nhỏ. Loại cây hoa giấy này giâm cành cũng sống, thường hay trồng trước cổng nhà.

Hoa giấy BrazilHoa giấy Brazil

Hoa giấy Brazil (Bougainvillea Glabra)

Đặc điểm của cây là mọc leo trên nhiều địa hình (cổng nhà, vách tường,...) và mang các đặc điểm nổi trội như đã giới thiệu về nguồn gốc, đặc điểm cây hoa giấy ở trên như: Lá màu xanh, hình trái xoan, đỉnh hơi nhọn, hoa mọc thành chùm,...

 

Ảnh hoa giấy sắc tìm huế

Ảnh hoa giấy đẹp nhất Việt Nam - Liên Hệ 0965.250.255

Tài liệu tải nhiều

TOEIC
ôn thi vào 10
Chữa bài IELTS
chat từ vấn